Ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Quỹ đầu tư phát triển Việt Nhật
Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (“VietinBank Capital”) và Công ty TNHH đầu tư Central Capital (“CC”), Công ty TNHH Central Capital Finance (“CCF”) ngày hôm nay, 21/11, đã chính thức ký kết Thoả thuận hợp tác thành lập Quỹ Đầu tư Phát triển Việt Nhật (“VJDF”).

Mục tiêu thành lập của VJDF là nhằm kêu gọi đầu tư, hỗ trợ hoạt động đầu tư của DN hai nước Việt Nam và Nhật Bản, tạo công cụ để các nhà đầu tư Nhật Bản tiếp cận với các cơ hội đầu tư tiềm năng tại Việt Nam. 
VJDF dự kiến sẽ được thành lập dưới hình thức Quỹ thành viên, được thành lập và hoạt động theo pháp luật tại Việt Nam. Quy mô vốn dự kiến của VJDF là 100 triệu USD. VJDF sẽ chính thức đẩy mạnh các hoạt động đầu tư vào năm 2021 với các lĩnh vực đầu tư như: Bất động sản, điện, nước sạch, năng lượng, kim loại và mỏ, cơ sở hạ tầng, hóa chất, môi trường, vận tải, viễn thông và khu công nghiệp hỗ trợ.
Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực quản lý quỹ của Vietinbank Capital và kinh nghiệm trong hoạt động đầu tư, quản lý đầu tư dự án đa dạng trong các lĩnh vực bất động sản, công nghiệp, thương mại dịch vụ của Central Capital, hai bên sẽ phối hợp giới thiệu các cơ hội đầu tư tiềm năng cho Quỹ, đem lại hiệu quả đầu tư tối ưu cho các nhà đầu tư.
Bà Trần Thị Dịu Hoà, Tổng Giám đốc Central Capital, chia sẻ: “Tôi đánh giá cao VietinBank Capital về kinh nghiệm lẫn quy mô vận hành, và Quỹ VJDF sẽ là khởi đầu vững chắc cho mối quan hệ hợp tác của đôi bên”.
Ông Khổng Phan Đức, Chủ tịch VietinBank Capital ,nhận xét: “Với Vietinbank Capital, đây là dấu ấn khẳng định sự trưởng thành của tổ chức quản lý quỹ uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam với các sản phẩm dịch vụ, chuẩn mực được đánh giá cao bởi các khách hàng uy tín, khó tính như Central Capital.”
ShareThis Copy and Paste