VietinBank Capital tổ chức Hội nghị Tổng kết Hoạt động Kinh doanh 2014

31/01/2015

Chiều 30/1 tại Sân Golf  Hoàng Gia, Ninh Bình, Công ty Quản lý Quỹ VietinBank đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2014 và định hướng hoạt động kinh doanh năm 2015.

 

 

        Dự hội nghị có ông Trần Minh Bình - Phó Tổng Giám đốc NHTMCP CT Việt Nam kiêm Chủ tịch Công ty Quản lý quỹ VietinBank; ông Đỗ Văn Vệ - Giám đốc VietinBank chi nhánh Ninh Bình kiêm Ủy viên HĐQT Công ty Cổ phần PVINCONESS; ông  Nguyễn Minh Giang -  Phó Tổng Giám đốc Công ty chứng khoán VietinBank, Ông Đào Phong Trúc Đại – Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư  PVINCONESS; Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ Công ty Quản lý quỹ và nhiều khách mời trong và ngoài hệ thống NHCT.

 

        Năm 2014, mặc dù nền kinh tế đã có những dấu hiệu hồi phục nhưng vẫn còn nhiều khó khăn. Trước bối cảnh đó, hoạt động kinh doanh của Công ty Quản lý VietinBank cũng gặp không ít trở ngại. Tuy nhiên, Công ty đã có những nỗ lực để tìm ra hướng đi riêng theo định hướng của NHCT, phát triển và gặt hái được những thành quả nhất định. Về tổng tài sản ủy thác đạt 2.000 tỷ đồng; Tổng tài sản từ Vốn chủ sở hữu đạt 1.020 tỷ đồng; Doanh thu đạt 86 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế đạt 47 tỷ đồng. Với kết quả trên, Công ty đã được Ban lãnh đạo VietinBank đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014.

 

 

Ông Trần Minh Bình - Phó Tổng Giám đốc VietinBank kiêm Chủ tịch Công ty Quản lý quỹ VietinBank chúc mừng Công ty Quản lý quỹ

 

 

        Năm 2014 là năm đầu tiên Công ty triển khai đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào các doanh nghiệp niêm yết, nắm bắt cơ hội thị trường để cơ cấu lại danh mục, chuyển dịch tỷ trọng đầu tư trung và dài hạn sang đầu tư ngắn hạn. Cơ chế giao dịch và chiến lược giao dịch thực hiện một cách linh hoạt, đem lại hiệu quả bước đầu cho công ty. Đồng thời là tiền đề để nâng cao năng lực đầu tư theo định hướng phát triển của Công ty mà ban lãnh đạo đã đề ra. Năm 2014 cũng là năm công ty ghi dấu ấn với việc doanh thu từ phí tăng vượt bậc, đạt 600% so với năm 2013, đến từ hoạt động ủy thác đầu tư và Tư vấn đầu tư chứng khoán – Nghiệp vụ cốt lõi của công ty QLQ.

 

        Năm 2015, trên cở sở nhận định thị trường, đánh giá thuận lợi, khó khăn, cơ hội, thách thức, Công ty tập trung định hướng chiến lược phát triển một số mảng chính: Tập trung kiểm soát và tăng hiệu quả đầu tư của một số khoản đầu tư dài hạn. Đẩy mạnh việc thành lập các Quỹ, đặc biệt là Quỹ ETF, quỹ Hưu trí tự nguyện và Quỹ thành viên đầu tư vào các doanh nghiệp sắp cổ phần hóa. Về hoạt động ủy thác và quản lý danh mục Đầu tư, tiếp tục duy trì và tìm kiếm các đối tượng khách hàng mới trên thị trường để khai thác nguồn vốn bằng tiền và các tài sản là giấy tờ có giá như cổ phiếu, trái phiếu… Tập trung vào đối tượng khách hàng là các Tổ chức, tập đoàn, các định chế tài chính lớn. Xây dựng cơ chế tính toán hiệu quả đầu tư so với hiệu quả của thị trường… Tăng tỷ trọng đầu tư vào cổ phiếu niêm yết, nhắm tới các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh tốt, cơ bản và ổn định…

 

        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trần Minh Bình đã biểu dương những nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo, CBNV Công ty trong năm vừa qua. Ông cũng yêu cầu Công ty phải nỗ lực hơn nữa, phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao năng lực quản trị rủi ro, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch lợi nhuận năm 2015.

 

Danh mục sản phẩm

Quảng cáo

Người trực tuyến: 35

Lượt truy cập : 2610492