VietinBank Capital ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Apax Holdings
VietinBank Capital ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Apax Holdings
 
Sáng 13/10, Công ty CP Đầu tư Apax Holdings đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank Capital).
Theo đó, VietinBank Capital dự kiến sẽ đặt mua 100 trái phiếu của Apax Holdings, tương đương với giá trị 100 tỷ đồng. Đây là trái phiếu doanh nghiệp, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm bằng tài sản, kỳ hạn 3 năm, lãi suất cố định 12,5%/năm.
Ngoài ra, ngay sau khi ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, hai bên sẽ xúc tiến đàm phán, thống nhất về cách thức, quy trình triển khai để Vietinbank Capital và các quỹ do VTBC quản lý trở thành cổ đông chiến lược của APAX HOLDINGS.
Lễ ký kết là sự kiện đánh dấu mối quan hệ chặt chẽ giữa VietinBank Capital và Apax Holdings, nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng của hai Bên trên nhiều phương diện và tạo điều kiện mở rộng mạng lưới khách hàng của cả hai, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận thêm với một kênh đầu tư tài chính trên thị trường.
Theo đánh giá của các chuyên gia, thời gian gần đây, trái phiếu doanh nghiệp trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư vì lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng đang có xu hướng giảm. Mức chênh lệch lãi suất giữa trái phiếu và tiền gửi hiện tại lên tới 4-7%/năm.
Apax Holdings chính thức được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE vào cuối năm 2017 với mã chứng khoán IBC. Đây là đơn vị đầu tiên kinh doanh về lĩnh vực giáo dục - đào tạo, được niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam tính đến thời điểm đó.
Lĩnh vực đầu tư chủ yếu của Apax Holdings là đào tạo tiếng Anh trẻ em, tiếng Anh online, mầm non song ngữ và giáo dục liên cấp từ cấp 1-2-3 hệ song ngữ và quốc tế cho các đối tượng học sinh từ 4-18 tuổi, với nhiều thương hiệu nổi bật, cụ thể: Hệ thống Anh ngữ Apax English/Apax Leaders dẫn đầu thị trường tiếng Anh trẻ em với 117 trung tâm ở 29 tỉnh, thành phố trên cả nước và 13 trung tâm đang trong giai đoạn xây dựng và hoàn thiện; hệ thống trường mầm non song ngữ STEAMe GARTEN đạt 16 trường chỉ sau 3 năm thành lập; hệ thống Anh ngữ Englishnow tuy mới được thành lập vào cuối năm 2019 song đã có 3 trung tâm tại Hà Nội; hệ thống trường liên cấp Firbank Australia đang được thúc đẩy để sớm đi vào vận hành vào năm 2022. Số lượng tuyển sinh ban đầu dự kiến là 276 học sinh và sẽ tăng lên gần gấp đôi trong năm học 2023


Đại diện 2 doanh nghiệp tại lễ ký kết thỏa thuận.
Các sản phẩm giáo dục của Apax Holdings được đầu tư mở rộng theo mô hình chuỗi với cốt lõi là ứng dụng công nghệ cao nên đã phát huy hiệu quả và thể hiện sự thích ứng linh hoạt trong môi trường có nhiều thay đổi. Điều này được nhiều nhà đầu tư tin tưởng, đánh giá cao, đồng thời coi là xu thế tất yếu của thời đại 4.0 và là yếu tố đảm bảo cho sự đầu tư bền vững ở thị trường giáo dục.
VietinBank Capital là Công ty con 100% vốn của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, được thành lập vào tháng 10/2010 theo giấy phép số 50/UBCK-GP ngày 26/10/2010 của UBCKNN theo định hướng phát triển của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam là trở thành một tập đoàn tài chính đa năng, hiện đại, dựa trên hai trụ cột chính là ngân hàng đầu tư và ngân hàng thương mại.
Các nghiệp vụ kinh doanh chính của Công ty bao gồm: Lập và quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, Công ty đầu tư chứng khoán; quản lý danh mục đầu tư chứng khoán; tư vấn đầu tư chứng khoán. Qua 10 năm hoạt động, Vietinbank Capital là công ty đứng đầu ngành quản lý quỹ về quy mô vốn điều lệ và lợi nhuận đạt được.
Tổng tài sản VietinbankCapital đang quản lý là hơn 1.000 tỷ, trực tiếp quản lý 2 quỹ đầu tư là Quỹ Đầu tư Khám phá Giá trị Ngân hàng Công Thương Việt Nam và quỹ Đầu tư Trái phiếu Ngân hàng Công Thương. Chiến lược của Vietinbank Capital là trở thành một trong số các Công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam về quy mô tổng tài sản quản lý cũng như hiệu quả đầu tư, mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng....
ShareThis Copy and Paste