Kính gửi Quý khách hàng,

Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank Capital) kính gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý khách hàng đã lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của VietinBank Capital trong suốt thời gian qua.

VietinBank Capital xin thông báo tới Quý khách hàng thông tin về đạo luật FATCA (Foreign Account Tax Compliance Act–FATCA). Đạo luật được ban hành bởi Quốc hội Mỹ vào ngày 18/3/2010 nhằm bắt buộc các cá nhân/tổ chức mang quốc tịch Mỹ đang định cư/hoạt động hợp pháp tại nước ngoài kê khai đầy đủ thông tin và thực hiện nghĩa vụ đóng thuế với các nguồn thu nhập phát sinh tại nước ngoài. Nếu không tuân thủ FATCA, các cá nhân/tổ chức không tuân thủ sẽ bị khấu trừ 30% giá trị các khoản thu nhập có nguồn gốc Mỹ. Là một tổ chức tuân thủ, VietinBank Capital cam kết thực hiện đúng nguyên tắc đối với những yêu cầu của đạo luật FATCA có hiệu lực từ ngày 01/7/2014. FATCA yêu cầu VietinBank Capital phải thu thập thông tin bổ sung về khách hàng để nhận biết, phân loại và báo cáo với Sở Thuế Vụ Mỹ (IRS). Do vậy, Quý khách hàng có thể sẽ nhận được đề nghị cung cấp thông tin và tài liệu để xác định các dấu hiệu và tình trạng Mỹ từ Vietinbank Capital.

Kính đề nghị Quý khách hàng lưu ý và hợp tác với chúng tôi thực hiện những điểm sau:

  1. Nếu Quý khách hàng không phải là “Người Mỹ” theo định nghĩa của FATCA, Quý khách hàng sẽ không thuộc đối tượng bị ảnh hưởng bởi FATCA;
  2. Trường hợp Quý khách hàng không thuộc đối tượng nêu ở Điểm 1 ở trên và có một trong số các dấu hiệu Mỹ (Xem thêm ở phần Ghi chú) theo quy định của FATCA trong hồ sơ, Vietinbank Capital sẽ thu thập thêm thông tin theo yêu cầu của FATCA, bao gồm cả Mã số thuế ở Mỹ (Tax identification number hay TIN) nếu có;

Một lần nữa, VietinBank Capital xin trân thành cảm ơn sự hợp tác của Quý khách hàng và thành thực xin lỗi nếu đã làm phiền đến khách hàng không phải đối tượng bị điều chỉnh của FATCA hoặc đã thực hiện xong các bước ở trên trước khi nhận được thư thông báo này.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website http://www.vietinbank.vn của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam hoặc website www.irs.gov của Sở Thuế Vụ Mỹ.

Trân trọng cảm ơn!

 

Danh mục sản phẩm

Tin nổi bật

Người trực tuyến: 101

Lượt truy cập : 2319365